Lượng tìm kiếm bất động sản tại các tỉnh phía Nam có xu hướng giảm

Dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cho thấy, bất chấp lượng sản phẩm chào bán liên tục tăng mạnh trong tháng 5/2019, nhu cầu tìm mua bất động sản tại các thị trường tỉnh lân cận TP.HCM lại có xu hướng giảm nhiệt so với cùng kỳ năm 2018.

Cụ thể, trong tháng 5 vừa qua, lượng tin đăng bán bất động sản tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ… đều tăng từ 12-30% so với cùng kỳ 2018. Bình Dương ghi nhận mức tăng hơn 20%, Đồng Nai tăng 14%, Long An tăng 12%, Cần Thơ tăng thêm 20% và Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cao nhất với gần 33%. 

Sản phẩm rao bán nhiều nhất trong tháng 5 tại các tỉnh thành vẫn là đất thổ cư và đất nền dự án. Trong đó, Bình Dương, Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một tiếp tục là 3 địa phương đứng đầu về lượng nguồn cung rao bán, sức mua cũng dẫn đầu tỉnh. 

Riêng Đồng Nai, nguồn cung và giao dịch tập trung vào Biên Hòa, Long Thành và TP. Long Khánh. Tuy nhiên, nhu cầu tìm mua bất động sản trên địa bàn Nhơn Trạch có xu hướng giảm nhẹ so với các tháng trước đó. 

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, “điểm nóng” rơi vào khu vực Phú Mỹ và Xuyên Mộc. Còn tại Long An, Đức Hòa là huyện có hoạt động mua bán đất sôi động nhất, tại Cần Thơ là quận Ninh Kiều.

Mặc dù lượng sản phẩm rao bán tăng cao, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại các tỉnh giáp ranh TP.HCM lại giảm khá mạnh, trung bình vào khoảng 20% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy, sự quan tâm của người mua và nhà đầu tư với bất động sản tại các tỉnh đang chững lại. Lượng tìm kiếm nhà đất tại Đồng Nai giảm 23% so với tháng 5/2018. Bình Dương cũng ghi nhận nhu cầu tìm kiếm giảm thêm 12%, chủ yếu do sự sụt giảm sức mua tại thị trường Thủ Dầu Một. 

Đáng chú ý, lượng tìm kiếm đất nền dự án tại Long An giảm tới 25%, nguyên nhân chủ yếu là do hàng loạt dự án đất nền tại Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức bị đình chỉ giao dịch do chưa được cấp phép triển khai. Tuy nhiên sản phẩm đất thổ cư, đất thổ vườn tại Long An lại ghi nhận lượng quan tâm tăng nhẹ. 

Bà Rịa- Vũng Tàu là tỉnh duy nhất tại khu vực Đông Nam Bộ ghi nhận xu hướng tìm kiếm BĐS tăng trong tháng 5, với mức tăng thêm khoảng 7% so với cùng kỳ. Mức tăng này thấp hơn mức tìm kiếm sản phẩm nhà đất ghi nhận tại địa phương này trong tháng 4/2019.  

Phú Quốc, Kiên Giang là địa phương ghi nhận sức mua giảm nhiệt rõ nhất, khi cả nguồn hàng chào bán và lượng quan tâm của người mua đều giảm mạnh trong tháng 5. Đây là tỉnh duy nhất có số lượng tin rao bán nhà đất giảm, với mức giảm đến 33%. Không chỉ sản phẩm rao bán giảm, nhu cầu tìm mua BĐS tại Kiên Giang với tâm điểm là Phú Quốc cũng giảm mạnh nhất trong các tỉnh lân cận TP.HCM, với mức giảm đến 46%. Sự suy giảm này đến từ việc nguồn hàng BĐS nghỉ dưỡng và đất tự do tại Phú Quốc bị thổi giá quá cao và mập mờ pháp lý. 

Nguồn: tuoitre online

 

Bài Viết khác

3 Cầu Nối TP HCM Với Miền Tây Tăng Vốn 1.300 Tỷ Đồng

Ba cầu qua sông Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây trên trục Động Lực nối TP HCM - Long An - Tiền Giang được điều chỉnh...

Thủ Tướng Dự Khánh Thành Công Trình Đón Làn Sóng Đầu Tư Tại Long An

(Chinhphu.vn) – Sáng 21/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khánh thành Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông, được...

Long An Đẩy Mạnh Đầu Tư Hạ Tầng, Bất Động Sản Cần Giuộc Khởi Sắc

Quý I, Long An triển khai mở rộng 11 tuyến đường kết nối trực tiếp TP.HCM. Trong đó, 3 tuyến chính qua Cần Giuộc, tạo nên...

6 DỰ ÁN GIAO THÔNG KẾT NỐI CỤM CẢNG CÁI MÉP – THỊ VẢI

[BÀ RỊA - VŨNG TÀU] - 5 con đường và một cầu đã, đang triển khai sẽ thúc đẩy kết nối, vận chuyển hàng hóa xuất - nhập...

7 Quận Nội Thành Sài Gòn Hạn Chế Xây Cao Ốc

Thành phố sẽ tăng chỉ tiêu dân số, mật độ xây dựng cho các dự án cải tạo, thay thế chung cư cũ và hạn chế các dự...